Free Shipping on orders over US$39.99 How to make these links

3 tư thế tập yoga giảm mỡ bụng dưới nhanh chóng -Top1YoGa

3 tư thế tập yoga giảm mỡ bụng dưới nhanh chóng -Top1YoGa

Bạn đã thử rất nhiều cách để giúp vòng eo của mình thon gọn, săn chắc nhưng khi thực hiện các phương pháp đó thì kết quả nhận được thật sự không như mong đợi. Đừng lo lắng, bài viết dưới đây sẽ mách bạn 3 tư thế tập yoga giảm mỡ bụng dưới an toàn, hiệu quả và nhanh chóng.

1. Tư thế cánh cung

Tư thế cánh cung trong bài tập yoga giảm mỡ bụng dưới.

Trong bài tập yoga giảm mỡ bụng dưới thì người tập không thể bỏ qua được tư thế uốn thân người thành hình cánh cung. Ở tư thế này, các cơ sẽ được co giãn và vận động một cách tối đa, nhất là phần cơ bụng. Nó sẽ giúp tăng sức mạnh của cơ bụng, giúp bạn có được một vùng bụng đẹp và còn loại trừ khá tốt các chứng liên quan đến hệ tiêu hóa.

Bạn sẽ không cần mất nhiều công sức, thời gian và tiền bạc để tìm mua các dụng cụ, thiết bị hỗ trợ tập luyện nào. Mà với tư thế cánh cung này, chỉ đơn giản chuẩn bị cho mình một chiếc thảm tập là đủ, sau đó người tập lựa chọn không gian tập luyện hợp lý, vừa thoáng mát, rộng rãi và vừa đảm bảo sạch sẽ để bắt đầu thực hiện.

Đầu tiên, nằm sấp người xuống tấm thảm được chuẩn bị sẵn, hai chân duỗi thẳng theo thân người, cùng với đó là hai tay đưa ra hai bên theo thân người. Từ từ đưa chân lên, cong gối, và hai mũi chân hướng về phía trước. Hai tay nhấc lên cao sao cho chạm mắt cá chân và dùng lực của cơ thể để giữ hai chân trong một khoảng thời gian nhất định. Bước tiếp theo, nâng đầu lên cao, mặt hướng lên phía trên trần và đầu hơi hướng về phía sau. Người tập hít thở đều và giữ tư thế trong khoảng 20 – 30 giây.

Trong mỗi lần tập thì nên thực hiện tư thế này khoảng 5 lần, thời gian nghỉ giữa các lần tập là khoảng 15 – 20 phút để đạt hiệu quả cao nhất. Lưu ý, đối với những người có sức khỏe tốt, thì có thể nâng chân cao lên và giữ trong thời gian lâu hơn so với thời gian thông thường, và phải trong giới hạn sức khỏe của bản thân. Có như vậy thì kết quả thu sẽ rất nhanh chóng và đáng ngạc nhiên đấy.

>>>>> Xem thêm: Bài tập yoga cho bà bầu 3 tháng cuối↵

2. Tư thế hình con thuyền

Tư thế uốn thân người thành hình con thuyền đúng chuẩn.

Đây là một trong những tư thế tập yoga giảm mỡ bụng dưới rất tốt nếu người tập thực hiện nghiêm túc và đều đặn. Lượng mỡ thừa quanh vòng eo được đốt cháy, thêm vào đó còn tạo điều kiện thuận lợi cho các cơ vùng bụng, lưng hay hai bắp chân được cải thiện đáng kể, săn chắc và khỏe mạnh hơn.

Các bước thực hiện tư thế này rất đơn giản và dễ dàng. Trước tiên, người tập nằm ngửa trên thảm tập, hai chân duỗi thẳng và khép khít vào nhau. Hai tay đặt theo thân mình, lòng bàn tay úp xuống mặt sàn. Tiếp theo, nâng chân lên, không cong gối. Hai tay từ từ đưa lên chạm vào mũi chân sao cho cơ thể tạo thành hình chữ V, với góc hợp giữa chân và thân người là 45 độ. Người tập hít thở đều, giữ nguyên tư thế trong vòng 15 – 20 giây sau đó đưa cơ thể trở về trạng thái ban đầu. Thực hiện tư thế khoảng 5 lần liên tiếp, với khoảng thời gian nghỉ giữa các lần là 10 giây.

3. Tư thế thuyền nhỏ

Tư thế thuyền nhỏ giúp vùng bụng dưới săn chắc, thon gọn hơn.

Tư thế thuyền nhỏ là tư thế tập yoga giảm mỡ bụng dưới một cách nhanh chóng và hiệu quả. Để thực hiện tư thế này thì người tập cần chuẩn bị một tấm thảm tập, sau đó nằm ngửa trên tấm thảm đó. Cơ thể thả lỏng, hai chân duỗi thẳng, hai gót chân chạm vào nhau và hai tay đặt xuôi theo chiều nằm của cơ thể. Nâng gối lên, người tập kéo sát phần đùi chạm vào bụng, lấy hai tay giữ đầu gối cố định ở phần ngực. Từ từ nâng đầu lên xuống đảm bảo cho khi nâng lên thì cằm luôn chạm đầu gối.

Hít thở sâu để cảm nhận những sự tác động, xoa bóp dần đều trên cơ thể. Trong mỗi lần tập thì người tập nên thực hiện khoảng 5 lần, giữ tư thế trong vòng 15 giây.

Tập luyện yoga với tư thế này một cách thường xuyên sẽ giúp săn chắc cơ bụng, nhất là phần bụng dưới. Đối với những người gặp các vấn đề liên quan đến hệ tiêu hóa thì tư thế yoga này còn như bài thuốc giúp giảm đau, giảm các triệu chứng hiệu quả, nhất là đối với việc chữa táo bón thì rất tốt.

Trên đây là ba tư thế tập yoga giảm mỡ bụng dưới phù hợp với rất nhiều thể trạng cơ thể khác nhau. Tuy nhiên, người tập vẫn cần lượng sức mình, chọn lựa các tư thế, động tác sao cho phù hợp nhất để đạt được những kết quả như mong đợi. Bên cạnh đó là việc phối hợp hài hòa với một chế độ dinh dưỡng khoa học giúp cơ thể có thể giảm bớt đi những phần mỡ thừa, giúp các cơ săn chắc hơn.

TOP20 - Top1Yoga.com - no1Yoga.vn - Top1Yoga.vn
Logo
Compare items
  • Total (0)
Compare
0
Shopping cart