Free Shipping on orders over US$39.99 How to make these links

Yin yoga là gì, mọi điều cần biết về Yin yoga – Top1Yoga

Yin yoga là gì, mọi điều cần biết về Yin yoga – Top1Yoga

Dưới đây là hướng dẫn của tôi về mọi thứ về Yin yoga, từ vô số lợi ích sức khỏe của nó cho đến cách bạn có thể thực hành nó tại nhà.

Yin yoga là gì?

Trong khi Yang yoga tập trung vào cơ của bạn, Yin yoga nhắm vào các mô liên kết sâu như cơ, dây chằng, khớp và xương. Nó chậm hơn và thiền định hơn, cho bạn không gian để hướng nội và điều chỉnh cả tâm trí và cảm giác thể chất của cơ thể.

Yin yoga là gì?

Bởi vì bạn giữ tư thế trong một khoảng thời gian dài hơn so với các loại yoga truyền thống khác, Yin yoga giúp bạn kéo dài và làm dài những mô hiếm khi được hoạt động, đồng thời dạy bạn cách thở để giảm khó chịu.

4 lợi ích mà Yin yoga mang lại

Có rất nhiều lợi ích về sức khỏe thể chất khi tập Yin yoga, nhưng cũng có rất nhiều lợi ích về sức khỏe tinh thần. Dưới đây là một số cách phổ biến nhất, từ việc kéo căng các mô liên kết của bạn đến giảm căng thẳng và lo lắng.

  • Làm dài mô liên kết

Hãy nghĩ về cơ bắp của bạn, cơ quấn quanh xương của bạn. Khi mô liên kết này không được sử dụng, nó trở nên kém đàn hồi hơn, có thể dẫn đến đau nhức và cứng khớp.

Nếu bạn nhẹ nhàng kéo căng các mô liên kết bằng cách giữ tư thế Yin yoga trong một thời gian dài, cơ thể sẽ phản ứng bằng cách khiến chúng dài hơn và khỏe hơn một.

Các cơ đàn hồi và các khớp di động dẫn đến sự linh hoạt tốt hơn, đây là một trong những lợi ích quan trọng của việc thực hành Yin yoga thường xuyên.

Paul Grilley

Bởi vì cơ cần kéo căng liên tục ít nhất 120 giây để thực sự ảnh hưởng đến độ đàn hồi của nó. Yin yoga là một trong những cách hiệu quả nhất để cải thiện tính linh hoạt và giải phóng căng thẳng.

  • Tăng cường lưu thông máu

Bằng cách hít thở vào từng tư thế và nhắm vào các mô và dây chằng sâu hơn, bạn sẽ mang nhiều oxy hơn vào cơ thể và đến các cơ của mình. Điều này giúp tăng lưu lượng máu và tuần hoàn của bạn.

 

  • Giảm mức độ căng thẳng

Sự bình tĩnh mà bạn cảm thấy sau khi tham gia lớp học Yin yoga là rất thực. Yin yoga có tác động đáng kể trong việc giảm căng thẳng và lo lắng cũng như giảm nguy cơ trầm cảm.

Thêm vào đó, nó kích hoạt hệ thống thần kinh đối giao cảm của bạn , giúp làm dịu cơ thể và làm chậm nhịp tim.

Cách tập luyện Yin yoga

Điều quan trọng khi tập luyện Yin yoga là giữ mỗi tư thế trong một khoảng thời gian dài, thường là từ hai đến năm phút (hoặc thậm chí lâu hơn!). Đối với bản thân các tư thế, nhiều tư thế Yin yoga là tư thế ngồi hoặc ngả lưng, vì chúng yêu cầu các cơ của bạn được thả lỏng hoàn toàn.

Hãy suy nghĩ về: tư thế con bướm, tư thế ngồi gập người về phía trước hoặc tư thế con ếch. Trong khi bạn đang ở mỗi tư thế, hãy cố gắng tìm sự tĩnh lặng. Tránh lo lắng hoặc di chuyển xung quanh hết mức có thể để thả lỏng hoàn toàn vào tư thế.

9 LÝ DO ĐỂ LỰA CHỌN YIN YOGA

Lưu ý – Hơi thở:

Hơi thở cũng là một thành phần quan trọng của Yin yoga, vì nó mang lại cho bạn tập trung vào những tư thế khó và không thoải mái. Trong Yin yoga, bạn sẽ thở từ cơ hoành — với mỗi lần hít vào, cảm thấy bụng và xương sườn của bạn nở ra và với mỗi lần thở ra, kéo rốn vào cột sống. Một nguyên tắc nhỏ khác để hít thở sâu trong dòng yoga phục hồi là thở ra dài gấp đôi thời gian hít vào.

Một mẹo khác: Yin yoga cũng là một nơi tuyệt vời để tận dụng các đạo cụ để hỗ trợ thêm hoặc kéo dài thời gian. Ví dụ: các khối gạch yoga có thể được sử dụng dưới đầu gối của bạn theo kiểu gập về phía trước. Trong khi một thảm yoga hoặc khăn trải thảm yoga có thể được đặt dưới chỗ ngồi của bạn để giảm bớt phần hông bị căng.

TOP20 - Top1Yoga.com - no1Yoga.vn - Top1Yoga.vn
Logo
Compare items
  • Total (0)
Compare
0
Shopping cart